Tuesday, 17/05/2022 - 19:03|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM TỔ CHỨC SINH HOẠT DƯỚI CỜ VỚI CHỦ ĐỀ “ ĐỘI TA LỚN LÊN CÙNG ĐẤT NƯỚC”

      Kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022). Sáng ngày 09/5/2022 Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề "Đội ta lớn lên cùng đất nước" để chào mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phụ trách. Đội là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng làm mục tiêu phấn đấu rèn luyện cho đội viên, giúp đỡ đội viên phát triển mọi khả năng trong học tập hoạt động, vui chơi, thực hiện quyền và bổn phận theo Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Để giúp các em đội viên hiểu rõ hơn về truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh, trong buổi sinh hoạt, sau nghi thức chào cờ các em đội viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đội TNTP qua hoạt động xem video. 

 

Các em còn được thể hiện sự hiểu biết của mình về Đội TNTP trong trò chơi "Hái hoa dân chủ". Các em đội viên đã rất hào hứng khi tham gia trò chơi và nhận được những phần quà nhỏ đầy ý nghĩa. Cuối buổi sinh hoạt là chương trình văn nghệ do chính các bạn đội viên trong lớp thể hiện. Những bài hát về Đội, về Bác Hồ đã được các bạn đội viên thể hiện hết sức tình cảm.

Thông qua buổi sinh hoạt này Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám mong muốn các em Đội viên hãy phát huy truyền thống tốt đẹp của Đội TNTP, đồng thời luôn phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành Đội viên xuất sắc xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 304
Năm 2022 : 3.917