Friday, 22/10/2021 - 05:18|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức ngoại khóa với chủ đề "Cùng em an toàn tới trường - Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông"

     Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Những năm gần đây, số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng nhiều. Số người chết vì tai nạn giao thông theo từng giờ, từng ngày đã lên đến mức báo động.

     Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đạp điện phần lớn là do chủ quan, nhiều người cho rằng xe đạp điện là phương tiện giao thông đơn giản giống như xe đạp thông thường nên chưa chú ý trọng việc chấp hành ATGT, nhất là lỗi không đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, hầu hết người sử dụng xe đạp điện là các bạn học sinh, kinh nghiệm xử lý tình huống khi tham gia giao thông chưa nhiều nên dễ xảy ra tai nạn.

     Với mục đích tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em HS và PHHS khi tham gia giao thông, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Xây dựng cho người tham gia giao thông thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tạo môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện. Sáng ngày 04/10/2021 Đoàn thanh niên phường Hoàng Văn Thụ, trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Công ty thương mại Phú Liên tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Cùng em an toàn tới trường – Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông”.

     Tham gia buổi ngoại khóa có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Hồng Nam - Phó trưởng công an phường Hoàng Văn Thụ; Anh Lê Anh Dũng – Báo cáo viên Thành Đoàn thành phố Bắc Giang; Anh Nguyễn Thế Hoạch – Bí thư Đoàn thanh niên phường Hoàng Văn Thụ và toàn thể Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh của nhà trường.

     Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn, hiện trạng giao thông và tầm quan trọng của các hoạt động ATGT... Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn và tham gia nhiều trò chơi sinh động như: hỏi đáp các tình huống giao thông; nhận diện biển báo giao thông nhanh, tình huống giả định thường gặp khi tham gia giao thông... Bên cạnh đó, các em học sinh còn được trải nghiệm thực hành kỹ năng đi xe đạp điện an toàn dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên.

     Chương trình ngoại khóa “Cùng em an toàn tới trường – Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” đã khép lại để lại tất cả những người tham gia trong chương trình những bài học và hiểu biết sâu về luật ATGT.          

     Từ đó chúng ta biết cách bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 528
Năm 2021 : 5.850