Saturday, 19/09/2020 - 17:11|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức lễ tổng kết các hoạt động của nhà trường và công đoàn năm học 2019 - 2020

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 13/7/2020, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 – 2020. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Đến dự và chia vui Lễ tổng kết có sự hiện diện của ông Tống Đức Duy – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn phường, bà Nguyễn Thị Vân- Hội trưởng hội PHHS nhà trường; Các ông, bà đại diện cho hội PHHS các lớp; Cô giáo Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể các thầy giáo,  cô giáo, cán bộ nhân viên và 629 em học sinh trong toàn trường.

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo tổng kết lại các hoạt động đã đạt được trong năm học 2019 – 2020. Trong  năm học vừa qua, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo là dạy chữ, dạy người. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, tích cực đổi mới­ tư duy giáo dục, đổi mới cách nghĩ cách làm, tạo các bước đột phá, nâng cao chất lượng các mặt hoạt động. Các hoạt động của nhà trường được các cấp lãnh đạo đánh giá cao, là hoạt động điển hình trong toàn thành phố.

Công tác giáo dục đạo đức cho học sinh luôn được nhà trường coi trọng. Nhà trường đã  giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh bằng nhiều biện pháp: Tuyên truyền, giáo dục thông qua dạy học chính khóa, ngoại khóa, phối kết hợp 3 môi trường giáo dục, qua các buổi làm từ thiện nhân đạo, các cuộc thi.... Kết quả học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt luôn ổn định; tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình năm sau giảm hơn so với năm học trước. 100% học sinh nhà trường không vi phạm pháp luật, không vi phạm an toàn giao thông, không vi phạm các tệ nạn xã hội khác. Nhà trường được Thành phố đánh giá là Trường có môi trường giáo dục an toàn, thân thiện được phụ huynh học sinh cũng như nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả cụ thể như sau: Tổng số: 629 học sinh trong đó học sinh đạt hạnh kiểm tốt và khá 96,4 %

 Về giáo dục văn hóa: Trong năm qua, nhà trường luôn chỉ đạo nghiêm túc việc tổ chức dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng, giảm tải kiến thức theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Sở GD-ĐT.

Tăng cường chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy, đổi mới kiểm tra và đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Đặc biệt do dịch bệnh Covid-19 nhà trường đã thực hiện theo hướng dẫn của các cấp kịp thời trong công tác phòng chống dịch, thực hiện chống dịch như chống giặc, học sinh không đến trường nhưng vẫn học tại nhà qua nhiều hình thức như giao bài tập qua nhóm học sinh, Zalo hoặc tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Kết quả xếp loại học lực của năm học vừa qua: Tổng số: 629 học sinh trong đó: Học sinh xếp loại học lực khá, giỏi 77,5%. Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 96,33%. Tỷ lệ xét đỗ tốt nghiệp lớp 9 đạt 100%.

 Chất lượng mũi nhọn là một trong những công tác trọng tâm luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã  xây dựng  kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời phân công những giáo viên có chuyên môn giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, nhiệt tình trực tiếp bồi dưỡng các đội tuyển, phân công giáo viên  giảng dạy có năng lực và kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Thường xuyên khảo sát để đánh giá chất lượng học sinh giỏi. Từ đó có kế hoạch chỉ đạo kịp thời trong quá trình bồi dưỡng tiếp theo.

Nhà trường luôn cố gắng, tạo mọi điều kiện, quan tâm động viên tới đội ngũ giáo viên tham gia bồi dưỡng cũng như các em học sinh trong đội tuyển nên kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được: 1 giải khuyến khích học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh; 45 giải học sinh giỏi văn hóa cấp thành phố (trong đó: 2 giải nhì, 16 giải ba, 27 giải khuyến khích); Giải ba thi khoa học kỹ thuật.

          Về thể dục thể thao: 3 giải ba cấp tỉnh; 34 giải thành phố (trong đó: 2 giải nhất; 13 giải nhì; 19 giải ba)

*  Các cuộc thi khác cấp thành phố: Tham gia dự thi tuyên truyền giới thiệu sách năm học 2019- 2020 đạt giải Nhì cấp thành phố.

Thi vào lớp 10 năm học 2019-2020: Điểm TB: 7,26 (Xếp thứ : 4/17); Tỷ lệ đỗ công lập đứng thứ 2/17 trường.

Kết quả giáo viên dạy giỏi các cấp: Tổng số CBGV: 35 (trong đó giáo viên: 31 có: 16 giáo viên giỏi thành phố (tỷ lệ: 51,6%); 03 giáo viên giỏi cấp tỉnh (tỷ lệ: 9,68%)

          Kết quả thi đua cuối năm học 2019 - 2020: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 04 đồng chí: Lao động xuất sắc:11 đồng chí. Lao động tiên tiến: 22 đồng chí.

          Nhà trường kết hợp với Công đoàn phát động các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động như: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", cuộc vận động "Ba hơn". Những phong trào thi đua và các cuộc vận động đã trở thành công việc thường xuyên, nền nếp, trở thành ý thức và hành động của mỗi đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Ngoài ra, trong năm học, nhà trường cùng với Đoàn Đội tổ chức tốt các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, công tác từ thiện… nhằm nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho mỗi học sinh khi tham gia.

Trong buổi lế, cô Trần Thanh Phương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng, ghi nhận và cảm ơn những cống hiến của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua. Tại buổi lễ, các thầy cô giáo, các em học sinh và các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020 đã nhận được nhiều phần thưởng của nhà trường và của Ban đại diện cha mẹ HS.

Để có được những thành công như ngày hôm nay, nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT thành phố, của Đảng ủy UBND phường Hoàng Văn Thụ và đặc biệt là sự ủng hộ quí báu cả về tinh thần và vật chất của Hội cha mẹ học sinh, sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám. Năm học cũ đã qua, năm học mới sắp đến, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Thay mặt cho học sinh toàn trường em Đỗ Thị Bích Thảo - học sinh lớp 9B đã gửi lời tri ân tới các thầy cô, cha mẹ, bạn bè đã tạo điều kiện tốt nhất cho các em được học tập, rèn luyện và ngày một trưởng thành hơn dưới mái trường THCS Hoàng Hoa Thám. Thật xúc động bởi với các học sinh lớp 9, đây cũng là khoảng thời gian ý nghĩa nhất khi các em sắp phải tạm xa mái trường, xa thầy cô sau 4 năm gắn bó. Thay mặt BGH nhà trường, cô Trần Thanh Phương đã chúc các học sinh khối 9 đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10. Với các học sinh khối 6-7-8, các em sẽ có những ngày hè tuy ngắn ngủi nhưng thật vui, an toàn và bổ ích.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ

Lãnh đạo nhà trường, đại diện hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên có mặt đông đủ dự buổi lễ tổng kết

Học sinh biểu diễn văn nghệ trong buổi lễ tổng kết năm học

Đồng chí Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc Báo cáo tổng kết năm học

 

Đại diện Lãnh đạo nhà trường, Hội phụ huynh học sinh tặng quà cho cán bộ giáo viên và học sinh có thành tích trong năm học

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 761
Năm 2020 : 8.832