Monday, 27/01/2020 - 12:26|

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay
Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất
Có một nghề không trồng cây vào đất
Mà mang lại cho Đời đầy “trái ngọt hoa tươi”!

(Đinh Văn Nhã)

Khi những cơn gió se lạnh tràn về cũng là lúc làm tâm hồn của biết bao học trò xao xuyến với những cảm xúc của ngày lễ tri ân thầy cô. Mỗi chúng ta ai cũng có một thời thơ ấu với những năm tháng cắp sách tới trường. Gắn với kỷ niệm về mái trường yêu dấu là hình ảnh của thầy cô kính yêu, những người đã gieo mầm và nâng cánh ước mơ để chúng ta được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức.

Để phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” đã được kế thừa từ bao đời nay, sáng ngày 20/11/2019 trong không khí tưng bừng, cả nước hướng về ngày hội lớn - ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ; các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo đã công tác tại nhà trường nay đã nghỉ hưu; bà Nguyễn Thị Vân – Hội trưởng Hội PHHS nhà trường, hội trưởng Hội phụ huynh các lớp; cùng với ban giám hiệu và toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Mở đầu cho buổi lễ, là tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của thầy và trò nhà trường với bài hát truyền thống: Ngôi trường mang tên người anh hùng. Bài hát chính là tình cảm, tâm huyết của các thầy cô mong muốn được chắp cánh cho những thế hệ học trò bay cao, bay xa. Bài hát cũng là lời hứa quyết tâm của các em học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ luôn cố gắng luyện rèn.

Trong không khí ngập tràn niềm vui, tràn ngập tình yêu thương trìu mến tình thầy trò, cô giáo Trần Thanh Phương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên thông qua báo cáo các hoạt động chào mừng ngày 20/11. Với phong trào thi đua sôi nổi, Liên Đội nhà trường đã phát động các cuộc hội giảng thi đua dạy tốt – học tốt, cuộc thi làm báo tường, thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.Các phong trào đều được hưởng ứng tích cực. Mỗi giờ học tốt, mỗi bông hoa điểm mười, mỗi tiết mục văn nghệ đặc sắc, mỗi tờ báo tường rực rỡ đều là những món quà ý nghĩa, là tấm lòng tri ân của các em học sinh dâng tặng các thầy cô giáo.

Trong suốt mấy chục năm gắn bó với bảng đen phấn trắng, thầy cô đã đón và đưa biết bao thế hệ học trò qua dòng sông tri thức. Khi đến chuyến đò cuối cùng thầy gác mái thì biết bao nỗi niềm bồi hồi lưu luyến lại khiến thầy cô nhớ lớp, nhớ trường da diết. Ngày hôm nay, trở về với ngôi trường thân thuộc, gặp lại đồng nghiệp thân quen, gặp lại sự hân hoan tưng bừng của của con trẻ, các thầy cô đã có nhiều xúc động dâng lên trong lòng. Đó là những chia sẻ đầy cảm động của cô Ngô Kim Oanh - nguyên Hiệu trưởng nhà trường nay đã về nghỉ hưu trong ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay.

Trong buổi lễ kỷ niệm long trọng và xúc động này, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám cũng hân hoan khi được đón những những lời chúc, những bó hoa tươi thắm từ các vị khách quý. Đại diện cho Hội PPHS, bà Nguyễn Thị Vân - Hội trưởng hội PHHS nhà trường, đã tặng hoa cùng những lời chúc tốt đẹp dành tặng thầy và trò nhà trường nhân ngày lễ tri ân.

Cuối chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh như những bó hoa tươi thắm dâng lên thầy cô. Buổi lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã kết thúc trong bầu không khí tươi vui, phấn khởi và tràn đầy ấm áp. Một mùa hiến chương lại đến, chắc chắn thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ luôn cố gắng thi đua dạy tốt – học tốt để xứng đáng như lời Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Một số hình ảnh của ngày kỉ niệm

Tập thể cán bộ, giáo viên tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng

Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng

Toàn thể khách mời, cán bộ, giáo viên chụp ảnh lưu niệm