Monday, 27/01/2020 - 13:11|

TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG “NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ QUYỀN TRẺ EM VÀ TƯ VẤN CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN/THANH NIÊN NĂM 2019”.

Thực hiện kế hoạch số 99/KH-TTYT ngày 09/4/2019 của Trung tâm y tế thành phố Bắc Giang về Thực hiện đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số- KHHGĐ cho vị thành niên/thanh niên năm 2019”

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về quyền trẻ em, dân số, giới tính, bình đẳng giới và chăm sóc SKSS cho đối tượng VTN/TN trong nhà trường. Cung cấp thông tin giúp các em hiểu biết đúng đắn hơn về quyền trẻ em và kiến thức Sức khỏe sinh sản Vị thành niên, vượt qua những thử thách đầu đời, hướng tới xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh.

Được sự nhất trí của Thường trực UBND phường, sáng thứ 2 ngày 28 tháng 10 năm 2019, Ban dân số- KHHGĐ phường Hoàng Văn Thụ phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức hoạt động truyền thông “Nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên năm 2019”

Đến dự với Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Khánh Phương- Phó trưởng phòng Dân số- truyền thông. Đi cùng đồng chí còn có các đồng chí là chuyên viên phòng truyền thông dân số thành phố. Về phía nhà trường có đồng chí: Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Chăm sóc SKSS vị thành niên/ thanh niên trường THCS Hoàng Hoa Thám! Đồng chí Phạm Văn Khanh - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, các em học sinh là thành viên các Câu lạc bộ!

Trong chương trình, toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh đã được đồng chí Nguyễn Khánh Phương - Phó trưởng phòng dân số- truyền thông trao đổi trực tiếp các vấn đề như: Tuổi dậy thì là thế nào? Tình bạn, tình yêu ở tuổi vị thành niên. Xâm hại tình dục ở tuổi vị thành niên/ thanh niên. Vấn đề mang thai, sống thử ở lứa tuổi vị thành niên/ thanh niên. Vị thành niên/ thanh niên đối với các tệ nạn xã hội… Đồng chí còn đưa ra một số định hướng để các em rèn kĩ năng sống, kĩ năng chăm sóc bản thân...

Qua mỗi chương trình như thế này mong rằng các em sẽ có nhận thức đúng đắn về sự thay đổi của cơ thể, sức khỏe sinh sản…Mỗi học sinh sẽ có những hành động cần thiết, nâng cao nhận thức, hiểu biết cho bản thân để có thể xử lý các tình huống một cách phù hợp trong môi trường giáo dục và trong đời sống hàng ngày.

Kết thúc chương trình hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Phương đại diện Phòng Dân số- truyền thông thành phố tặng quà chúc mừng nhà trường!

Một số hình ảnh trong buổi truyền thông:

Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh tham dự buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Khánh Phương - Phó trưởng phòng dân số- truyền thông trao đổi trực tiếp các vấn đề tại buổi truyền thông

Đồng chí Nguyễn Khánh Phương tặng quà chúc mừng nhà trường.

Năm 2020 : 1.465