Saturday, 19/09/2020 - 17:37|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM TỔ CHỨC CUỘC THI "EM YÊU BIỂN ĐẢO VIỆT NAM: - KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HẢI QUÂN NHÂN DÂN VIỆT NAM

“Tôi đang nghe Tổ quốc gọi tên mình bằng tiếng sóng Hoàng Sa, Trường Sa dội vào ghềnh đá” có thể nói, từ bao đời nay biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt không thể tách rời trong tim mỗi người dân đất Việt. Mỗi người thể hiện tình yêu nước, yêu biển - đảo khác nhau nhưng với tất cả đều thể hiện tình cảm mãnh liệt ấy bằng nhiệt huyết của trái tim và lòng nhân ái.

Đất nước Việt Nam với hình chữ S, có bờ biển dài khoảng 3.260 km từ Bắc xuống Nam chiếm tỷ lệ khoảng 100km2 đất liền/ 1 km bờ biển và hơn 3.000 hòn đảo trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Trong 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam có 28 tỉnh, thành phố giáp biển.

Từ xa xưa, biển đảo là một bộ phận cấu thành phạm vi chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Các hải đảo và quần đảo cùng với đất liền tạo ra môi trường sinh tồn và phát triển đời đời của dân tộc ta. Trong thời đại hòa bình hôm nay, Việt Nam được đánh giá là một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng đối với khu vực và thế giới, biển đảo càng có tầm quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lịch sử dân tộc đã ghi nhận trong 14 cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù đối với nước ta, thì có 10 cuộc bắt đầu từ hướng biển. Như vậy có tới 2/3 các cuộc chiến tranh, kẻ thù đã sử dụng đường biển để tấn công xâm lược nước ta và đã bị vùi thây tại những tuyến phòng thủ này.

Đối với mỗi chúng ta một cuộc đời là để làm biết bao nhiêu điều, để học tập, vui chơi, phấn đấu cho sự nghiệp, cho tình yêu, cho gia đình và cho nhiều điều hơn thế nữa. Nhưng đối với những người chiến sĩ nơi biển đảo, cuộc đời là để sống và bảo vệ thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Sống là để phục vụ hết mình cho Tổ quốc thân yêu, những mất mát của các anh đôi khi chúng ta không thể nói bằng lời. Dân tộc Việt Nam anh hùng là thế đó, đất nước chúng ta luôn có những người con “Khi Tổ quốc cần họ biết sống xa nhau”.

Căn cứ chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của HĐĐ thành phố Bắc Giang và phòng GD-ĐT thành phố;

Thực hiện chỉ đạo của BGH, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Em yêu Biển đảo Việt Nam” năm học 2019-2020.

Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Em yêu Biển đảo Việt Nam”. Cuộc thi được phát động tới 100% học sinh toàn liên đội qua tiết chào cờ trên lớp học. Trong tiết chào cờ trên lớp, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm lớp đã cho các em xem những hình ảnh, những vi deo về Biển, đảo, giúp các em học sinh có những kiến thức về Biển, đảo quê hương, kiến thức về luật Biển. Qua đó các em áp dụng những kiến thức mình có được để tham gia cuộc thi trực tuyến “Em yêu Biển đảo Việt Nam”.

Thông qua cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống dân tộc, Quân đội, Quân chủng Hải quân anh hùng, tình yêu biển đảo, khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ gìn quốc phòng an ninh của đất nước.

Bên cạnh đó giúp các em học sinh tìm hiểu và có sự hiểu biết về luật Biển. Hiểu Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Qua hàng ngàn năm lịch sử, biển đảo trong tâm thức của người Việt là đất nước, là cuộc sống mà biết bao thế hệ cha ông ta đã đổ xương máu để xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước cho hiện tại và tương lai.  

Kết quả:

  • 100% học sinh toàn liên đội tham gia cuộc thi.
  • Tổng số lượt tham gia trả lời câu hỏi là: 1014 lượt.
  • Có 205 bạn đạt số điểm 100/100
  • Qua cuộc thi, ban tổ chức đã chọn ra 8 bạn có số điểm 100/100 đạt yêu cầu về thời gian trả lời câu hỏi nhanh nhất và tham gia cuộc thi sớm nhất để trao thưởng.

 

Là một  giáo viên giảng dạy trực tiếp tại trường THCS Hoàng Hoa Thám, chúng ta hãy trở thành một tuyên truyền viên giúp mọi người cùng hiểu, cùng nhau giữ gìn biển đảo biên cương của Tổ quốc. Hãy cùng nhau cống hiến nhiệt tình, sáng tạo góp phần để Việt Nam trở thành quốc gia "mạnh về biển và giàu lên từ biển"

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi “Em yêu Biển đảo Việt Nam”

Cô Dương Thị Hồng Hạnh - GVCN lớp 7C tuyên truyền về Biển, đảo Việt nam và cuộc thi “Em yêu Biển đảo Việt Nam”

Hình ảnh học sinh đang giới thiệu về quần đảo Trường Sa

Thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh- Phó tổng phụ trách đội kết hợp tuyên truyền về luật biển cho học sinh.

Cô giáo Dương Thị Minh nguyệt – TPT đội phối kết hợp tuyên truyền về cuộc thi  “Em yêu Biển đảo Việt Nam”

Cô Trần Thanh Phương- Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng có các bạn học sinh đạt kết quả cao nhất trong cuộc thi “Em yêu Biển đảo Việt Nam”

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 762
Năm 2020 : 8.833