Tuesday, 11/05/2021 - 09:08|

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa chung không khí hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của hàng triệu học sinh và các thầy cô giáo trên khắp mọi miền đất nước. Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích, các hoạt động ý nghĩa hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - ngày mà toàn xã hội thể hiện sự tôn vinh đối với ngành Giáo dục nói chung và đối với các thầy cô giáo nói riêng.

Khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh ấy không chỉ nói lên truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy, cô giáo, đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phẩm chất và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và phong trào hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã được 100% giáo viên và học sinh toàn trường tích cực tham gia. Đối với các tập thể lớp, nhà trường phát động các phong trào thi đua “Hoa điểm tốt”, “Giờ học tốt, ngày học tốt, tuần học tốt”. Các em học sinh đã rất hào hứng thi đua giành nhiều điểm tốt như một món quà dâng tặng các thầy cô để thể hiện lòng biết ơn cũng như sự kính trọng tới các thầy cô giáo.

Các hoạt động ngoại khóa, nhà trường đã phát động phong trào thi dân vũ bài Gen - Covi đối với khối 6, 7 và thi kéo co đối với khối 8, 9. Các tập thể khối lớp 6, 7 đã rất tích cực tập luyện để đem lại những tiết mục dân vũ đều và đẹp.

Trong không khí cổ vũ đầy sôi động, các đội thi kéo co của các tập thể khối lớp 8, 9 đã thi đấu rất quyết tâm giành chiến thắng về cho lớp mình.

Với lòng tự hào khi được học tập và trưởng thành dưới mái trường Hoàng Hoa Thám, bài hát truyền thống “Ngôi trường mang tên người anh hùng Hoàng Hoa Thám” được các lớp tập luyện và thể hiện xuất sắc trong phần thi hát đồng ca. Giai điệu bài hát đã phần nào nói lên những tấm lòng biết ơn thầy cô và luôn tự hào về mái trường mà mình được học tập.

Những lời ca tiếng hát và những điệu múa uyển chuyển như thay lời tri ân của các bạn học sinh đến thầy cô được thể hiện đầy ấn tượng trong phần thi văn nghệ. Các tiết mục đều được các em tập luyện, biểu diễn với cả tấm lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô đã và đang từng ngày dạy dỗ, dìu dắt các em khôn lớn, trưởng thành.

Tiết mục văn nghệ dự thi của chi đội 9D

Tiếp nối không khí tưng bừng phấn khởi chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là Lễ gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào sáng 20/11/2020. Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường THCS Hoàng Hoa Thám. Đồng thời cũng  vinh danh các Thầy Cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Đây cũng là dịp để toàn thể học sinh Nhà trường thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại Trường.

Buổi gặp mặt, kỷ niệm có sự tham dự của đông đủ các thầy cô giáo đã và đang công tác, giảng dạy dưới mái trường Hoàng Hoa Thám. Buổi lễ của Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo, cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường sẽ luôn cố gắng nỗ lực để góp phần xây dựng Nhà trường trở thành một ngôi trường uy tín và có thương hiệu riêng trong việc giáo dục và rèn luyện con em trở thành người có ích cho quê hương Thành phố Bắc Giang.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của lớp 9A dành tặng thầy cô trong buổi lễ kỉ niệm

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của lớp 7B dành tặng thầy cô trong buổi lễ kỉ niệm

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của lớp 7A dành tặng thầy cô trong buổi lễ kỉ niệm