Wednesday, 05/08/2020 - 11:43|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tổ chức buổi tuyên truyền “ Phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT- An ninh trường học” năm 2019

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Bởi “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội”  nó như một lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông. Hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho bản thân, gia đình và toàn xã hội! 

Theo thống kê của Công an tỉnh Bắc Giang, năm 2019 trên địa bàn xảy ra 484 vụ tai nạn giao thông làm chết 246 người, bị thương 382 người. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chủ yếu do người điều khiển phương tiện vi phạm làn đường, phần đường, vi phạm tốc độ xe chạy… Nguyên nhân chính của phần lớn vụ tai nạn vẫn là nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế. Đáng buồn thay trong số những vụ tai nạn giao thông ấy lại có một phần người điều khiển phương tiện giao thông là học sinh.

Theo thống kê của Bộ Giao Thông thì đến nay số lượng học sinh bị tai nạn khi tham gia giao thông ngày càng tăng nhanh. Đối mặt với vấn đề đó, việc tuyên truyền an toàn giao thông đến tất cả các bạn học sinh là một việc cấp bách và cần phải được chú trọng.

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng luật giao thông để khi tham gia giao thông các em hiểu đầy đủ, đúng các quy định của pháp luật và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Ngày 4/11/2019 trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Ban chỉ đạo ATGT phường Hoàng Văn Thụ; Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an thành phố tổ chức trương trình tuyên truyền “phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT- an ninh trường học năm 2019” cho các em học sinh trong nhà trường.

Tham gia buổi ngoại khóa có sự tham dự của các đồng chí: Nguyễn Hồng Nam – Phó trưởng công an phường Hoàng Văn Thụ, đồng chí: Thượng úy An Gia Phú – cán bộ Đội CSGT- CATP và toàn thể Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh.

 

Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám trong buổi tuyên truyền “phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT- an ninh trường học năm 2019”

 

Trong buổi tuyên truyền thày và trò nhà trường đã được nghe đồng chí Thượng úy An Gia Phú - cán bộ Đội CSGT trật tự công an thành phố thông tin về tình hình giao thông hiện nay và các kiến thức về luật ATGT. Với cách diễn đạt gần gũi, dễ hiểu và nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, hấp dẫn như hỏi đáp, đố vui có thưởng,… Thượng úy An Gia Phú - cán bộ Đội CSGT trật tự công an thành phố đã giúp các em học sinh nắm được các quy tắc tham gia giao thông để đảm bảo cho chính mình và những người xung quanh.

 

Đ/c Thượng úy An Gia Phú- cán bộ đội CSGT trật tự công an TP phổ biến luật ATGT tới các em học sinh

 

Trả lời các câu hỏi mà đồng chí cán bộ CSGT đưa ra, các em học sinh đã nhận thức rõ những vấn đề tồn tại hiện nay như nhiều người tham gia giao thông chưa đội mũ bảo hiểm hay tuân thủ tín hiệu đèn giao thông; Bên cạnh đó, tình trạng nhiều em học sinh chưa đủ tuổi nhưng vẫn điều khiển xe máy điện khi tham gia giao thông; tình trạng các em chở hai, chở ba người trên xe đạp điện hay xe máy điện… gây mất ATGT, gây nguy hiểm cho chính mình và cho những người xung quanh khi tham gia giao thông.

 

 Đ/c cán bộ đội CSGT trật tự giới thiệu cho học sinh các loại biển báo giao thông

 

Đ/c cán bộ đội CSGT trật tự giao lưu với học sinh thông qua những câu hỏi về luật giao thông.

 

Đ/c cán bộ đội CSGT trật tự giải đáp những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông và cách giải quyết tình huống.

 

Đ/c cán bộ đội CSGT trật tự giải đáp những tình huống gặp phải khi tham gia giao thông và cách giải quyết tình huống

Buổi tuyên truyền “Phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT- An ninh trường học năm 2019” do trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Ban chỉ đạo ATGT phường Hoàng Văn Thụ tổ chức có ý nghĩa thiết thực. Những kiến thức pháp luật về ATGT sẽ giúp các em biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đồng thời cũng tuyên truyền tới những người thân, bạn bè của mình hãy tuân thủ luật giao thông, hãy là người có văn hóa khi tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một HX giao thông: Văn minh- An toàn. 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 41
Năm 2020 : 7.854