Tuesday, 11/05/2021 - 08:33|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH PHÒNG CHỐNG RÁC THẢI NHỰA, PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “ĐỔI RÁC THẢI NHỰA TÁI CHẾ LẤY CÂY XANH”

Thực hiện công số 1094/SGDĐT-CTTT ngày 18/ 9/ 2020 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020; Căn cứ vào kế hoạch năm học 2020- 2021; Chương trình kế hoạch của Hội đồng đội Thành phố Bắc Giang và Chương trình hoạt động của Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám; Liên đội Trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Hội đồng đội phường Hoàng Văn Thụ tổ chức tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa và phát động chương trình: “Đổi rác thải nhựa tái chế lấy cây xanh” vào ngày thứ hai đầu tuần trong tiết chào cờ.

 Tham dự chương trình phát động: Về phía Hội đồng đội Phường Hoàng Văn Thụ có anh Nguyễn Thế Hoạch – Phó chủ tịch Hội đồng đội phường Hoàng Văn Thụ. Về ban giám hiệu nhà trường có  cô Trần Thanh Phương- Bí thư chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Văn Khanh- Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường.

Chương trình thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh các lớp, cũng như các cán bộ giáo viên trong nhà trường. Trong buổi tuyên truyền, anh Nguyễn Thế Hoạch- Phó chủ tịch Hội đồng đội phường Hoàng Văn Thụ đã lên chia sẻ những kiến thức về rác thải nhựa, tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường và đối với sức khỏe con người. 

 

Trong khi chia sẻ anh cũng đặt ra một số câu hỏi về rác thải nhựa cho các em học sinh. Qua đó giúp các em hiểu rõ hơn sự ảnh hưởng nghiêm trọng của rác thải nhựa đối với môi trường, được biết đến những sản phẩm thân thiện đối với môi trường thay cho những sản phẩm từ rác thải nhựa. Để hưởng ứng các hoạt động của chiến dịch các em cũng được trực tiếp tham gia các hoạt động ý nghĩa như; thu gom rác thải nhựa, pin đã qua sử dụng, sách báo cũ…. để đổi lấy cây xanh trang trí trong lớp học; các em được tham gia thiết kế các sản phẩm, các mô hình từ rác thải nhựa… Qua đó giúp các em hình thành những hành động nhỏ nhất để bảo vệ môi trường ngay từ trong lớp học, trường học, nơi ở… giúp phát triển nhân cách đẹp cho các em học sinh.

 

Tổng kết tại buổi chào cờ, chương trình "Đổi rác thải nhựa tái chế lấy cây xanh" đầu tiên tại Trường THCS Hoàng Hoa Thám  đã thu về kết quả ấn tượng. Trong thời gian tới, trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường cho học sinh, giáo viên và người dân địa phương; tiếp tục lên kế hoạch thu gom giấy, rác thải nhựa, phế liệu và duy trì tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa và phế liệu lấy cây xanh" nhằm lan tỏa lối sống xanh, kêu gọi cộng đồng chung tay hành động vì một môi trường trong lành, sạch đẹp cho thế hệ hôm nay và mai sau.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 111
Năm 2021 : 2.061