Saturday, 19/09/2020 - 17:20|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Trường THCS Hoàng Hoa Thám chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau kì nghỉ kéo dài phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Thực hiện Công văn số 419/SGDĐT-VP ngày 23/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang và công văn số 165/GDĐT ngày 24/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tiến hành chuẩn bị mọi điều kiện, đảm bảo an toàn để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào ngày 04/5/2020.

Các lớp học đã được don dẹp sạch sẽ

Cũng  là một ngày đến trường như bao ngày khác, nhưng ngày hôm nay các thầy cô giáo trong trường  lại có một tâm thế phấn khởi và hồi hộp đến vậy. Biết bao công việc cần phải làm, biết bao nội dung phải chuẩn bị, nhưng cứ nghĩ đến việc sắp được chào đón các em học sinh thân yêu quay trở lại trường trong một môi trường học tập an toàn, sau những chuỗi ngày dài tạm nghỉ do dịch Covid-19 dường như mọi mệt mỏi đã tan biến.

Các đồng chí giáo viên dọn vệ sinh để đón học sinh đến trường

Dưới sự phân công nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trường THCS Hoàng Hoa Thám; Mỗi thầy, cô giáo đều tích cực, chung sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Toàn bộ các phòng học, mỗi phòng chức năng,  sân trường và khu vệ sinh... đều được tiến hành sát khuẩn, lau dọn cẩn thận với tinh thần trách nhiệm cao, bởi mỗi thầy, cô giáo đều hiểu rằng, việc tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, của ngành GD&ĐT sẽ tạo ra một môi trường học tập an toàn, bảo vệ sức khỏe của các em học sinh, giúp các bậc PHHS yên tâm khi con trở lại trường học, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới.

Cán bộ y tế phường HVT phun thuốc khử khuẩn

Ngoài ra nhà trường còn chuẩn bị các bàn đo thân nhiệt cho học sinh ngay trước khu vực cổng trường, phân công tổng phụ trách đội cùng giáo viên chủ nhiệm tiến hành đo thân nhiệt cho các em học sinh trước khi vào lớp.

Lắp đặt hệ thống chậu rửa, vòi rửa, nước sạch ở các dãy lớp học. Trang bị dung dịch sát khuẩn đến từng lớp học, phòng vệ sinh, phòng chức năng. Tiến hành treo, dán tờ rơi, poster về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Các thầy, cô giáo chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với các bậc PHHS thông qua điện thoại, sổ liên lạc điện tử, tin nhắn Smas, Zalo... để nhắc nhở học sinh thực hiện tốt một số quy định khi đến trường như: đeo khẩu trang ở nơi đông người; rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không tụ tập nói chuyện; tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho...Nhà trường còn thực hiện giãn cách học sinh trong trường theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT Thành phố Bắc Giang, tổ chức học 2 ca như: khối 7,9 học buổi sáng; khối 6,8 học buổi chiều.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 762
Năm 2020 : 8.833