Saturday, 19/09/2020 - 17:38|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện công văn số 27/SGDĐT-VP ngày 01 tháng 3 năm 2020 của Sở GDĐT Bắc Giang về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch covid-19 gây ra từ ngày 01/03/2020 đến hết ngày 8/3/2020. Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã triển khai tốt các nội dung sau:

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với trạm y tế, các ban ngành đoàn thể  phường Hoàng Văn Thụ, các bậc PHHS thường xuyên theo dõi, cập nhật nắm chắc tình hình dịch bệnh, tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh. Giáo viên chủ nhiệm các lớp giữ liên lạc thường xuyên với hội cha mẹ học sinh và thực hiện báo cáo đúng qui định.  Cùng với đó, nhà trường đã kịp thời tuyên truyền, chia sẻ, hướng dẫn tới học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao ý thức chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng COVID-19  một cách hiệu quả nhất.

Nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực hàng ngày để cập nhật thông tin về dịch bệnh. Công tác vệ sinh phòng dịch được kiểm tra thường xuyên và đảm bảo: sân trường, hành lang... đều được các thầy cô quét dọn sạch sẽ trong mỗi ca trực, vệ sinh toàn bộ phòng học, phòng chức năng theo lịch, quyết tâm giữ môi trường sạch sẽ, đẩy lùi mầm bệnh.

 

Đồng thời, cùng với trạm y tế phường, nhà trường đã tiến hành công tác phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực khuôn viên trường, trong các lớp học và trong các phòng chức năng nâng cao hiệu quả phòng dịch.

 

Song song với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, nhà trường tiếp tục chỉ đạo sát sao việc duy trì nề nếp học tập của học sinh, đặc biệt là học sinh khối 9: giáo viên bộ môn ra đề cương ôn tập cho học sinh luyện tập ở nhà ( thông qua qua zalo, email...), thu và chấm chữa bài cho học sinh theo tuần, thông báo kết quả tới PHHS

 

Thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên: Tập huấn dạy học với bảng thông minh, trộn đề với phần mềm mcmix, thiết kế bài giảng điện tử với phần mềm elearning nhằm tích cực đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy..

Với phương trâm “Chống dịch như chống giặc”, nhà trường kiên quyết phòng chống dịch nhưng không quên nhiệm vụ dạy và học. Hy vọng với những quyết tâm, nỗ lực không ngừng, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ góp một phần công sức trong công tác đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19, để các em học sinh sớm trở lại trường với những nụ cười tươi mới!  

                                                                                                                                                                                                         Hải Hà – tổ Khoa học tự nhiên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 762
Năm 2020 : 8.833