Friday, 22/10/2021 - 04:50|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Hoàng Hoa Thám tích cực tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

           Với tinh thần chống dịch như chống giặc, chúng tôi - những cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Hoàng Hoa Thám sẵn sàng nhận lệnh hỗ trợ chốt kiểm dịch tại đầu đường Hùng Vương.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hết sức phức tạp, không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam. Hiện nay tỉnh Bắc Giang là tỉnh ghi nhận nhiều ca dương tính với Covid-19 nhất trên cả nước tập trung chủ yếu tại các khu công nghiệp và một số ca lây nhiễm cộng đồng.

Ngày 19/5/2021 UBND Tỉnh Bắc Giang ra Quyết định số 928/QĐ-UBND Về việc thiết lập cách ly y tế; giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Phường Hoàng Văn Thụ đã lập các chốt kiểm dịch nhằm chốt chặn kiểm soát người lạ ra vào các Tổ dân phố. Một trong những chốt kiểm dịch ấy chính là cửa ngõ vào Thành phố Bắc Giang - đầu đường Hùng Vương, đây là nơi có lượng xe cộ vào Thành phố đông và phức tạp nhất.

Ngày 19/5/2021 UBND TP Bắc Giang, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã ra Quyết định số 105 /QĐ-BCĐ Về việc trưng tập công chức, viên chức tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Bắc Giang. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, chúng tôi - những cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Hoàng Hoa Thám sẵn sàng nhận lệnh hỗ trợ chốt kiểm dịch tại đầu đường Hùng Vương.

Trong thời tiết nắng nóng gay gắt của mùa hè, hình ảnh những chiến sĩ Công an lưng ướt đẫm mồ hôi đứng làm nhiệm vụ; những bạn trẻ mang mầu áo xanh tình nguyện đang đo nhiệt độ cho những người dân đi vào thành phố; các anh dân quân tự vệ nhiệt tình hướng dẫn người đi đường và cả hình ảnh những cán bộ giáo viên, nhân viên y tế luôn túc trực hướng dẫn người dân khai báo y tế không quản thời gian ngày đêm.  

Tuy vất vả, khó khăn là thế nhưng không một ai than thở, kêu mệt. Ai ai cũng tập trung cao độ cho công việc mình đang làm vì chúng tôi hiểu công việc ấy quan trọng nhường nào trong cuộc chiến không súng, không đạn nhưng đầy gian nan này. Sự vất vả đó của chúng tôi dường như đã vơi đi rất nhiều khi nhận được sự quan tâm, động viên của mọi người. Đôi khi là những chai nước hoa quả họ tự làm, là những hộp bánh, hộp sữa của các bạn nhỏ, là những hộp khẩu trang, găng tay, những tấm chắn giọt bắn của những nhà hảo tâm gửi đến chốt kiểm dịch của chúng tôi. Hay đơn giản chỉ là những lời hỏi thăm động viên của các cô, các bác vào khai báo y tế khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng.

Hàng ngày, hàng giờ trên mọi miền Tổ quốc vẫn đang hướng về Bắc Giang. Đúng là phải trải qua khó khăn, thử thách thì ta mới thấu hiểu được cái tình của những người con đất Việt nói chung và những người con Bắc Giang nói riêng.  Mới cảm nhận được hai tiếng “đồng bào” nó thiêng liêng đến nhường nào. Chỉ cần lên tiếng chúng tôi - những cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Hoàng Hoa Thám luôn “Sẵn sàng” nhận nhiệm vụ. Hy vọng một ngày không xa chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, để cuộc sống bình yên được trở lại.

Bắc Giang quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh!

Một số hình ảnh của CBGV Trường THCS Hoàng Hoa Thám tại chốt chống dịch:

Đồng chí Trần Văn Điền và đồng chí Trần Đức Hạnh thực hiện nhiệm vụ dựng chốt và trực chốt kiểm soát theo giấy gọi của Tỉnh

 

Đồng chí Dương Nguyệt sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch

 

Người dân thực hiện khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm dịch

 

 

Đồng chí Minh Thanh sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trong cái nóng oi bức của mùa hè
 
 
Đồng chí Thân Loan tận tình hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế khi qua chố​​​​t
 
 
Đồng chí Nguyễn Lan cùng các lực lượng Công an, Cảnh sát, Đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia trực chốt
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 527
Năm 2021 : 5.849