Friday, 01/07/2022 - 12:34|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH TRONG MÙA HÈ.

Trong các dịp lễ, tết, nhất là vào kỳ nghỉ hè, nhiều gia đình, cơ quan, trường học sẽ tổ chức cho các bạn học sinh đi nghỉ mát, tắm biển. Khắp nơi trẻ em cũng sẽ tự rủ nhau đi tắm mát ở sông, suối, ao, hồ... do đó nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước là rất cao. Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm do sự bất cẩn của người lớn.

Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao, hồ... mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ..vv. Việc trang bị cho học sinh những kiến thức về cách phòng, tránh và kĩ năng xử trí tai nạn đuối nước là rất cần thiết. Ngày 16/5/2022, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền về “Phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước” cho học sinh trong nhà trường. Qua buổi tuyên truyền các bạn học sinh được xem một số hình ảnh, video về tai nạn đuối nước và cách phòng tránh cũng như tự bảo vệ bản thân. 

Đồng thời trong buổi tuyên truyền có thầy giáo Trần Đức Hạnh giáo viên dạy bộ môn thể dục của nhà trường đã hướng dẫn các bạn học sinh cách cứu người bị đuối nước sao cho an toàn nhất. Các bạn học sinh đã được lên thực hành cách sơ cứu người đuối nước. 

 

Buổi tuyên truyền đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bạn học sinh. Hy vọng thông qua buổi tuyên truyền các em phần nào trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phòng tránh tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước đồng thời biết cách sơ cứu người bị tai nạn đuối nước. Qua đó các em có thể tự bảo vệ bản thân an toàn khi vui chơi trong mùa hè này.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

 

 

 

 

Tác giả: Trường THCS Hoàng Hoa Thám
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 22
Tháng 07 : 8
Năm 2022 : 5.325