Tuesday, 17/05/2022 - 17:47|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022 TẠI TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM

Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, cũng là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Giống như nhà văn M. Gorki từng nói: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”, đọc sách không chỉ giúp chúng ta có thêm những hiểu biết mà nó còn có vai trò rất lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người. UNESCO đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”, Việt Nam cũng đã quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam để khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Thực hiện Công văn 167/GDĐT ngày 8/4/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Bắc Giang về việc  tổ chức ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 2022; thực hiện chương trình công tác hoạt động thư viện trường học và chương trình công tác Đội năm học 2021 - 2022 của trường, sáng ngày 25/5/2022 trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng Tổ chức Ngày hội văn hóa đọc với chủ đề "Để sách chắp cánh ước mơ cho em

   Cô Dương Thị Minh Nguyệt- Tổng phụ trách Đội đọc diễn văn khai mạc ngày Hội

Về dự với Ngày hội văn hóa đọc cùng thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám có đồng chí Nguyễn Thế Hoạch – Bí thư đoàn phường Hoàng Văn Thụ, đồng chí Nguyễn Hữu Huỳnh – Bí thư đoàn cơ sở công ty cổ phần quản lý công trình đô thị Bắc Giang. Về phía nhà trường có cô Trần Thanh Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trường nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhật Hồng – Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trường nhà trường cùng toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và hơn 600 học sinh của tất cả các khối lớp cùng tham gia.

Ngày hội văn hóa đọc sách diễn ra sôi nổi với 2 nội dung:

- Nội dung thứ nhất là cuộc thi "Trưng bày sách sắp xếp nghệ thuật".

- Nội dung thứ hai là phần giao lưu, chia sẻ của các bạn học sinh về cuốn sách mà mình yêu thích nhất.

Các đội thi đều đến tham gia từ rất sớm và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Nhiều chi đội đã tạo được ấn tượng sâu sắc trong phần thi trưng bày sách sắp xếp nghệ thuật, các mô hình ý nghĩa được xếp từ chính những cuốn sách thân thuộc hằng ngày, truyền tải mạnh mẽ giá trị của việc đọc sách. Trong phần giao lưu các em học sinh đã rất hào hứng chia sẻ cho nhau những cuốn sách hay của mình, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa của những cuốn sách này.

 Ngày hội diễn ra dưới hai hình thức đó là các em khối 6, 7 được tham gia trưng bày sách dưới sân trường và giao lưu, chia sẻ sách hay cùng các bạn; khối lớp 8 và 9 các em tổ chức trưng bày sách ngay tại lớp học của mình và sôi nổi bình luận, chia sẻ về những cuốn sách ý nghĩa được mang đến ngày hội.

 

                HS khối 6,7 trưng bày và giới thiệu Sách tại sân trường

 

                       HS khối 8,9 trưng bày, giới thiệu sách tại lớp học

Đặc biệt trong chương trình Ngày hội đọc sách nhà trường đã vinh dự được đón nhận tấm lòng cao đẹp của đồng chí Nguyễn Hữu Huỳnh – Bí thư đoàn cơ sở công ty cổ phần quản lý công trình đô thị Bắc Giang dành tặng một xuất quà là một chiếc xe đạp cho một bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Hữu Huỳnh – Bí thư đoàn cơ sở công ty cổ phần quản lý công trình đô thị Bắc Giang trao quà cho em Nguyễn Hoàng Chí- Lớp 7D

Kết thúc 2 phần thi với mong muốn khơi dậy văn hóa đọc trong nhà trường, từ ngày 25/4 đến hết ngày 29/4 Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám chính thức phát động tới tập thể CB, GV, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong nhà trường quyên góp xây dựng tủ sách dùng chung đặt tại lớp học và thư viện với phương châm “Góp một quyển sách để con em mình được đọc nhiều quyển sách”.

Ngày hội văn hóa đọc của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã diễn ra với không khí vô cùng vui tươi và sôi nổi, các em học sinh đã biết thêm nhiều cuốn sách hay và hăng hái xây dựng tủ sách lớp học, tích cực rèn luyện thói quen đọc sách cho bản thân, từ đó lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường, các gia đình và toàn xã hội.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 304
Năm 2022 : 3.917