Wednesday, 05/08/2020 - 11:56|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện Công văn số 978 ngày 12/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND thành phố Bắc Giang về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Ngày 07 tháng 10 năm 2019,  trường THCS Hoàng Hoa Thám  tổ chức Lễ phát  động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019” .

Lễ chào cờ đầu tuần sáng nay ngày 07/10/2019, trong không khí tưng bừng phấn khởi, trường THCS Hoàng Hoa Thám phối hợp với Liên đội nhà trường long trọng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: Học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”

Tuần lễ học tập suốt đời là hoạt động hằng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, công đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Xã hội học tập là một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời; mọi người được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người là chính để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội; mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

Ảnh 1: Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự với buổi lễ, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám có mặt đông đủ.

Mở đầu buổi lễ, thầy giáo Phạm Văn Khanh, phó Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám  thay mặt cho Ban tổ chức, BGH nhà trường khai mạc, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: Học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Bài phát biểu đã khẳng định mục đích của hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy; giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng, sẽ giúp đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; tạo cơ hội cho người dân ở mọi lứa tuổi, nhất là học tập trong sách vở, nó mang tính thiết thực với giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của đọc sách với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người...

 Thầy Phạm Văn Khanh với bài phát biểu khai mạc

Ôn lại lịch sử của nhân loại và lịch sử của dân tộc Việt Nam ta đã có những tấm gương hiếu học, biết nỗ lực học tập suốt đời để trở thành con người vĩ đại, thầy giáo Phạm Văn Khanh khẳng định:  Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người từng nói: “Sự học là vô cùng”; “Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”; “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lí luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Bản thân Bác là tấm gương sáng học tập suốt đời, không ngừng hoàn thiện tri thức, hoàn thiện bản thân.

Vì vậy, đối với trường học, mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng. Còn mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. Học từ sách vở, học ở thầy cô, học ở bạn bè và học ở ngoài xã hội, học cách sống và đạo lý làm người.

Thay mặt hơn 600 học sinh toàn trường, em Giáp Thùy Trang – học sinh lớp 9A đại diện các em học sinh phát biểu đã hứa sẽ không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt, "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

: Em Giáp Thùy Trang phát biểu

Buổi lễ đã thành công tốt đẹp với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Đó chính là thông điệp gửi đến tất cả mọi người với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 41
Năm 2020 : 7.854