Saturday, 19/09/2020 - 17:38|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

LỄ CÔNG NHẬN CHƯƠNG TRÌNH RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN HẠNG TRƯỞNG THÀNH -SẴN SÀNG. LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI- KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI NĂM HỌC 2019-2020

         Thực hiện công văn số 10-CV/HĐĐ, ngày 06/12/2018 của Hội đồng Đội thành phố Bắc Giang về việc triển khai chương trình Rèn luyện đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2022. Chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội THCS Hoàng Hoa Thám năm học 2019-2020.

Sáng  ngày 20/6/2020, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức lễ công nhận hoàn thành chương trình RLĐV hạng trưởng thành cho đội viên khối 9, Hạng sẵn sàng cho đội viên khối 7- Lễ trưởng thành Đội cho các bạn đội viên lớp 9 và kết nạp Đoàn viên mới cho các bạn đội viên ưu tú đã trưởng thành đội.

Tham dự buổi lễ có: Đồng chí Nguyễn Thế Hoạch - Phó bí thư  Đoàn TN phường Hoàng Văn Thụ; Đồng chí  Trần Thanh Phương – Bí thư chi bộ - HT nhà trường; Đồng chí  Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư chi bộ - Phó HT nhà trường; Đồng chí Dương Thị Minh Nguyệt – Tổng phụ trách đội; Cùng tập thể các thày cô giáo trong HĐSP và toàn thể  học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình là nội dung  công nhận chương trình rèn luyện đội viên

Liên đội đã trường THCS Hoàng Hoa Thám đã triển khai thực hiện đồng bộ, thường xuyên và khoa học; đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi đội viên, thiếu niên.Nhằm mục đích tạo phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đội viên, thiếu niên trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và sinh hoạt; góp phần nâng cao chất lượng đội viên, chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu niên; thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên.Giúp đội viên, thiếu niên thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.Qua đó tạo môi trường để đội viên, thiếu niên được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát triển tư duy và hình thành những thói quen tốt.

Các đối tượng tham gia rèn luyện:

- Hạng Sẵn sàng: Dành cho đội viên lớp 6 và lớp 7.

- Hạng Trưởng thành: Dành cho đội viên lớp 8 và lớp 9.

Đến nay, liên đội đã tiến hành kiểm tra thông qua hoạt động hàng ngày của tập thể Đội với đội viên, thiếu niên. kiểm tra thông qua các buổi sinh hoạt Đội theo chủ đề, chủ điểm hàng tuần, hàng tháng. kiểm tra thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hoạt động ngoài giờ lên lớp theo chương trình của nhà trường. kiểm tra thông qua các phong trào, các hoạt động tập thể của Đội.

Tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Thế Hoạch  – phó Bí thư Đoàn TN Phường Hoàng Văn Thụ, cô Dương Thị Minh Nguyệt – Tổng phụ trách đội đã  trao giấy chứng nhận cho các bạn đội viên K7 và giấy chứng nhận hoàn thành chương trình RLĐV hạng trưởng thànhcho các bạn đội viên K9.

 

 

Nội dung tiếp theo là Lễ trưởng thành đội cho đội viên khối 9

Qua 7 năm tham gia hoạt động đội, các em đội viên đã hoàn thành tốt chương trình rèn luyện đội viên, đến giờ này các em đã chính thức trưởng thành. Sau nghi lễ chào cờ, nghi lễ tháo khăn được tiến hành trang nghiêm. Các em đã trao lại chiếc khăn quàng thân yêu – trao lại niềm tin, niềm tự hào của mỗi đội viên cho các em đội viên khối lớp 6. Kể từ hôm nay các em sẽ rời xa chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với các em trong những năm qua để bước vào một giai đoạn phát triển mới phù hợp với lứa tuổi của các em.

 

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Thanh Phương Bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt biểu dương thành tích của các em, đồng chí cũng mong muốn các em tiếp tục phát huy truyền thống tự hào của đội TNTP Hồ Chí Minh, tiếp tục tu dưỡng rèn luyện để trở thành những thanh niên tú, đoàn viên xuất sắc.

Trong không khí long trọng của buổi lễ, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám kết hợp với chi đoàn phường Hoàng Văn Thụ tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 21 đội viên ưu tú.Đồng chí Nguyễn Thế Hoạch – Phó bí thư đoàn thanh niên phường Hoàng Văn Thụ, đại diện BCH chi đoàn phường  đọc quyết định kết nạp Đoàn viên mới cho các đội viên ưu tú,  gắn huy hiệu và trao thẻ đoàn viên mới cho các em. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí giao nhiệm vụ và mong muốn các em hãy phát huy vai trò xung kích sáng tạo của tuổi trẻ đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào Thanh thiếu niên tại địa phương.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi,  phấn khởi tiếp thêm động lực cho các em đội viên trong liên đội tiếp tục tu dưỡng phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

 Người viết: Hoàng Thị Thanh Thủy - Tổ KHXH

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 73
Tháng 09 : 762
Năm 2020 : 8.833