Thứ tư, 05/08/2020 - 11:00|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Nhân kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019). Sáng nay, ngày 21-12-2019, Liên đội trường THCS Hoàng Hoa Thám đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Ban chỉ huy Quân sự phường Hoàng Văn Thụ tổ chức hoạt động kỉ niệm nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong nhiều năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

    Tới dự buổi kỉ niệm hôm nay có: BácTrần Quang Minh - Báo cáo viên Hội Cựu chiến binh phường Hoàng Văn Thụ. Chú Phạm Văn Thắng - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự phường Hoàng Văn Thụ. Anh: Nguyễn Thế Hoạch - Phó Bí thư Chi đoàn phường Hoàng Văn Thụ. Cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 600 học sinh toàn trường.

   Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Các thầy cô và các bạn học sinh được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên nhiều chiến công vang dội, xứng danh là “Anh bộ đội cụ Hồ”.

    Buổi kỉ niệm đầy ấm áp và xúc động khi các em học sinh được nghe bác Trần Quang Minh nói về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, nghe kể lại những kỷ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính. Qua buổi kỉ niệm hôm nay là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, thấy đựơc những khó khăn của chiến trường ác liệt, sự anh dũng chiến đấu, hi sinh của những người con đất Việt và đây cũng là dịp để chúng ta tôn vinh những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập  dân tộc. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, bồi dưỡng thêm lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội.

       Sau khi giao lưu, nói chuyện với các bác Cựu chiến binh, các em đựợc tham gia hoạt động "trải nghiệm chiến sĩ". Dưới sự hướng dẫn của các chú trong BCH quân sự phường các bạn học sinh ở các khối lớp đã tham gia phần thi gấp chăn màn đầy hào hứng, phấn khởi. Qua hoạt động trải nghiệm này các em thấy được mọi sinh hoạt cũng như nội vụ cá nhân của các chiến sĩ đều phải đi vào khuôn khổ, ngăn nắp, tuân thủ một cách tự giác. Điều này giúp học sinh rèn luyện được tác phong sinh hoạt trở nên rắn rỏi, nhanh nhẹn, chững chạc, làm việc có trách nhiệm, tôn trọng giờ giấc, có nếp sống khoa học hơn.

Chúng em - những thế hệ trẻ quyết tâm phấn đấu không ngừng học tập và rèn luyện bản thân, vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không phụ công ngày đêm chiến đấu đầy gian khổ, đẫm xương máu của các anh chiến sĩ , luôn tự hào khi được làm việc và học tập dưới ngôi trường mang tên người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám.

 Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Toàn thể cán bộ giáo viên - học sinh trong nhà trường tham dự hoạt động kỉ niệm

                                               Bác Trần Quang Minh kể chuyện lịch sử

Chú Phạm Văn Thắng hướng dẫn học sinh tham gia hoạt động "trải nghiệm chiến sĩ"

Các em học sinh hào hứng tham gia thi gấp chăn màn trong hoạt động trải nghiệm

Cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa lưu niệm

Cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa lưu niệm

Người viết: Cao Thị Minh Tâm

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 40
Năm 2020 : 7.853