Friday, 01/07/2022 - 11:31|

Kế hoạch Tổ chức hoạt động hè năm 2022

Thực hiện Công văn số 652/SGDĐT-GDTH ngày 20/5/2022 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức hoạt động cho trẻ em, học sinh hè năm học 2021-2022; Thực hiện Công văn số 243/GDĐT về việc tổ chức hoạt động cho trẻ em , học sinh  hè 2021 - 2022 của phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang ngày 24 tháng 5 năm 2022; Thực hiện Kế hoạch Giáo dục năm học 2021-2022 của trường THCS Hoàng Hoa ThámNhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2022 với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích.

- Nhằm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên các địa bàn dân cư nơi học sinh cư trú, tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, chương trình học bơi chống tai nạn đuối nước, các hoạt động vui chơi bổ ích.

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh trong kỳ nghỉ hè năm 2022.

2. Yêu cầu.

- Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh tránh áp đặt.

- Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, giáo dục ý thức chủ động phòng chống các tai nạn, các tệ nạn xã hội cho học sinh; thông qua các hoạt động tạo tâm thế phấn khởi chuẩn bị tốt các điều kiện bước vào năm học mới.

II. TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HÈ TRONG HỌC SINH

- Đối tượng: Toàn thể học sinh Trường THCS Hoàng Hoa Thám

-Thời gian tổ chức hoạt động hè: Từ ngày 1/6/2022 đến 31/8/2022

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG:

1. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục.

- Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Đặc biệt, tiếp tục chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, cách mạng và các công trình ghi công  liệt sỹ.

- Phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh, đặc biệt chú ý phòng chống tai nạn đuối nước, luật giao thông đường bộ, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh, phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm buôn bán người, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em.

- Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát hiện và có biện pháp xử lí kịp thời đối với những học sinh có biểu hiện chưa ngoan, kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, rủ rê, lôi kéo học sinh tham gia vào các tệ nạn xã hội.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong học sinh chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, đặc biệt là trong dịp nghỉ hè; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông.

- Triển khai “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022” theo Kế hoạch của UBND thành phố Bắc Giang.

2. Hoạt động rèn luyện kỹ năng:

- Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở câu lạc bộ, thư viện, nhà văn hóa, sân chơi thể thao…của địa phương.

- Căn cứ vào điều kiện của nhà trường và nguyện vọng của Ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội TNTP cho học sinh tham gia các câu lạc bộ tại trường.

- Tạo điều kiện để tổ chức các lớp dạy bơi nhằm nâng cao kĩ thuật bơi, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh. Khuyến khích vận động cha mẹ học sinh cho con em tham dự các lớp học bơi trong dịp hè.

- Tổ chức lớp bóng rổ cho các em học sinh.

- Mở thư viện trường học vào các buổi sáng trong tuần.

- Tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong trường.

- Phối hợp với y tế phường Hoàng Văn Thụ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh mùa hè; đặc biệt là tổ chức tốt chiến dịch vệ sinh môi trường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, zika, tiêu chảy, tay chân miệng, phòng chống bệnh sởi, phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là phòng chống dịch Covid 19.

- Tăng cường giáo dục, định hướng cho học sinh ý thức lựa chọn các nội dung khi sử dụng Internet theo hướng lành mạnh, bổ ích.

- Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong học sinh. Hướng dẫn học sinh giúp đỡ cha mẹ trong công việc gia đình vừa sức, giáo dục ý thức tiết kiệm, không lãng phí; cùng tham gia các hoạt động xã hội, giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn, vận động quyên góp sách giáo khoa đã qua sử dụng cho học sinh nghèo.

3. Triển khai "Tháng hành động vì trẻ em", "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình ", " Ngày Gia đình Việt Nam" 28/6.

- Tổ chức và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và con CBGV-NV nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

- Tổ chức, tuyên truyền về Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

- Tổ chức “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.” với chủ để “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”.

Trên đây là những hoạt động trọng tâm nhằm tổ chức thực hiện hoạt động hè năm 2022 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám đạt kết quả tốt nhất./.

Nơi nhận:

• Phòng GDĐT TPBG (để b/c);