Friday, 01/07/2022 - 11:48|

Trường THCS Hoàng Hoa Thám tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TT ANGT – An ninh trật tự trường học năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch số 39/KH-GDĐT ngày 05/10/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông, an ninh trật tự trường học năm học 2017-2018.

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2017, Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã phối hợp cùng Công an Thành phố Bắc Giang tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), an ninh trường học tới cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Với mục tiêu, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành nghiêm các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), an ninh trường học cho cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường, đồng thời xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông góp phần xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện.

Đại úy: Phạm Nam Trung - Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Tuyên tuyền phổ biến luật Giao thông đường bộ.

Tại buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe các chiến sỹ cảnh sát giao thông (Đại úy Phạm Nam Trung và Trung úy An Gia Phú – Đội Cảnh sát giao thông Công an Thành phố), tuyên truyền các nội dung cơ bản của luật giao thông đường bộ, đồng thời nhẫn mạnh những quy định đối với người đi bộ, đi xe đạp, đi xe đạp điện, xe máy điện và người đi xe máy khi tham gia giao thông; Các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông, các quy định về xử phạt các lỗi vi phạm khi tham gia giao thông... đã giúp cán bộ giáo viên, học sinh nâng cao nhận thức và hiểu đúng các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thấy rõ những tác hại, những nguy hiểm của việc thiếu ý thức chấp hành TTATGT khi tham gia giao thông.

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT đã giúp cán bộ giáo viên, học sinh có nhận thức đúng khi tham gia giao thông phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng; tôn trọng, nhường nhịn và giúp đỡ người khác, có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự khi xảy ra va chạm giao thông, chấp hành quy định xử phạt khi vi phạm hành chính về an toàn giao thông và có trách nhiệm tuyên truyền, vận động người thân và gia đình cùng thực hiện tốt các quy định về TTATGT.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền:

Cán bộ giáo viên, học sinh tham dự buổi tuyên truyền PBGDPLvề TTATGT.

Trung úy: An Gia Phú - Hướng dẫn học sinh sử dụng xe đạp điện và phân biệt xe đạp điện với xe máy điện.

Trung úy: An Gia Phú - Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

Trung úy: An Gia Phú-Hướng dẫn học sinh nhận biết mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn.

Học sinh giao lưu trả lời câu hỏi về ATGT khi tham gia giao thông.

Nguyễn Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Năm 2022 : 5.323