Wednesday, 05/08/2020 - 11:29|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám vui tết Trung thu

Hòa chung không khí vui tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng GD&ĐT Thành phố Bắc Giang, sự đồng ý của Ban Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, sự hỗ trợ tích cực của các bậc phụ huynh, chiều ngày 12/9/2019, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức các hoạt động vui hội trăng rằm cho các em học sinh với chủ đề “ Vầng trăng yêu thương”  tại sân trường.

Đến dự buổi lễ có Ban đại diện cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh trong toàn trường. Đúng 15h cùng ngày, cô Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

Ngay sau lời khai mạc, các em học sinh vô cùng hào hứng, thích thú với màn múa lân truyền thống. Tiếp đó là rất nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, hấp dẫn, giàu truyền thống được diễn ra. Những lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương đât nước, những câu hỏi giao lưu, những phần quà hấp dẫn của chị Hằng khiến các em vô cùng hào hứng, nhiệt tình. Đặc biệt, trong buổi lễ Trung Thu này, các em học sinh còn được hiểu rõ hơn về tác hại của túi ni lông qua bài thi hùng biện của các khối, lớp. Với chủ đề “ Chống rác thải nhựa”, bài hùng biện của đại diện các khối tác động không nhỏ đến các em học sinh. Ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chính mình được các em thực hiện bằng những hành động cụ thể ngay trong và sau buổi lễ. Các lớp hạn chế sử dụng túi ni lông để đựng thực phẩm, phân loại rác sau buổi liên hoan.

Trung Thu cũng là dịp để toàn thể các cá nhân, tổ chức có điều kiện quan tâm, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho các em thiếu nhi. Trong ngày hội này, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường tặng những xuất quà ý nghĩa cho 17 lớp. Những món quà nhỏ nhưng là nguồn động viên, khích lệ lớn cho các em trong cuộc sống.

Có thể nói vui tết Trung Thu là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu về truyền thống văn hóa dân tộc, là dịp để thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và chính các em học sinh. Tết Trung Thu sẽ đi qua, các em học sinh sẽ trở lại nhịp sống quen thuộc hằng ngày. Song những cảm xúc đẹp đẽ về ngày Tết Trung Thu ấy sẽ vẫn còn sống  mãi trong lòng các em. 

Một số hình ảnh trong buổi lễ

 

Đồng chí Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày hội.

 

Bà Nguyễn Thị Vân - Hội trưởng Hội PHHS nhà trường tặng quà cho 17 lớp.

 

 

 

 

Tiết mục múa lân được các em học sinh mong chờ.

 

 

Các tiết mục hùng biện của học sinh khối 6 và khối 9

 

Các tiết mục văn nghệ của học sinh khối 9 và khối 8

 

Người viết: Thân Thị Loan - Tổ Khoa học xã hội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 41
Năm 2020 : 7.854