Wednesday, 05/08/2020 - 12:33|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM HÂN HOAN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

Phượng đã thôi không còn cháy đỏ, tiếng ve đã lặng im, nắng thu vàng dịu dàng tỏa khắp đất trời cũng là lúc khởi đầu cho một năm học mới. Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; hòa chung niềm phấn khởi, hân hoan của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 05/9/2019, trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

Đây là năm học với chủ đề: “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”.

Trong buổi lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các đại biểu và các vị khách quý: Đồng chí Vũ Thanh Phương – Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy; Đồng chí Dương Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ; Ông Nguyễn Quốc Sinh – Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường. Buổi lễ khai giảng còn có sự hiện diện quý báu của các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể của phường, các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp cùng chung tay với nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.

Năm học 2019 – 2020 trường THCS Hoàng Hoa Thám lại vui mừng được đón các em học sinh khối 6 với niềm háo hức bước vào năm học mới. Trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ là nơi nâng cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa tới tương lai rộng mở. Hi vọng các em sẽ tiếp nối được truyền thống tự hào của nhà trường và noi gương các anh chị lớp lớn xây dựng trường THCS Hoàng Hoa Thám ngày càng vững mạnh.

Trong buổi lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy – Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến toàn thể học sinh, sinh viên. Sự nghiệp giáo dục là gian khó nhưng cũng hết sức vẻ vang. Năm học mới đã đến, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ luôn phấn đấu hết mình để đáp lại lòng mong mỏi của Đảng và Nhà nước ta.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thủy Chủ tịch công đoàn nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến toàn thể học sinh, sinh viên.

Sau khi nghe thư của Chủ tịch nước, đồng chí Trần Thanh Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và đánh trống khai trường với bao niềm phấn khởi, hi vọng.

Đồng chí Trần Thanh Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phụ trách nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2019 – 2020 và đánh trống khai trường.

Đồng thời, để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới, đồng chí Phạm Văn Khanh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua năm học 2019 – 2020. Đồng chí Nguyễn Vân Anh cũng đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên – công nhân viên của nhà trường lên hưởng ứng lễ phát động thi đua khởi đầu thể hiện quyết tâm hưởng ứng tất cả các nội dung thi đua và các cuộc vận động của ngành giáo dục đào tạo, công đoàn ngành giáo dục đã phát động.

Đồng chí Phạm Văn Khanh – Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua năm học 2019 – 2020

Đồng chí Nguyễn Vân Anh đại diện cho tập thể cán bộ giáo viên – công nhân viên nhà trường lên hưởng ứng lễ phát động thi đua khởi đầu.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo thành phố, chính quyền địa phương. Về dự với buổi lễ khai giảng, đồng chí Vũ Thanh Phương - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy đã có những lời phát biểu đầy tâm huyết dành cho thầy và trò nhà trường. Trong buổi lễ, nhà trường cũng vô cùng vinh dự được nhận sự chúc mừng từ các vị đại biểu đại diện cho lãnh đạo địa phương, các ban ngành nhân dịp năm học mới.

Đồng chí Vũ Thanh Phương Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra thành ủy phát biểu đầy tâm huyết dành cho thầy và trò nhà trường tại buổi lễ.

Tháng 9 cũng là tháng khuyến học giúp nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện đến trường, động viên các em luôn chăm ngoan học giỏi. Nhân dịp khai giảng, công đoàn hội chữ thập đỏ nhà trường tặng quà cho một em học sinh lớp 6 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại buổi lễ, bà Vũ Thu Hà – Chủ cửa hàng Sầu Việt cũng tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà nhân ái đầy ấm áp là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho các em khi bước vào năm học mới. Mong rằng trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ tiếp tục được đón nhận những tấm lòng hảo tâm từ các tổ chức, cá nhân để tiếp bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn khi đến trường.

Đồng chí Cao Thị Minh Tâm  Ủy viên BCH công đoàn nhà trường tặng quà cho một em học sinh lớp 6 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Vũ Thu Hà – Chủ cửa hàng Sầu Việt tặng 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi lễ khai giảng kết thúc tốt đẹp bằng những lời ca, điệu múa với chủ đề “Chào năm học mới” và màn dân vũ sôi nổi của các em học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám đón chào năm học mới.

Các tiết mục văn nghệ của thầy và trò trường THCS Hoàng Hoa Thám trong buổi lễ khai giảng.

Vậy là năm học 2019 – 2020 đã bắt đầu. Hi vọng trong năm học mới, với sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự đồng thuận ủng hộ của hội cha mẹ học sinh; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của BGH cùng nhiệt huyết của đội ngũ nhà giáo nhà trường; trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ giáo dục, tiếp tục phát huy được truyền thống dạy và học của nhà trường đã tạo dựng trong những năm qua. 

Một số hình ảnh đẹp khác tại buổi lễ 

 

                                                                                                                                                                                                                         Người viết

                   Minh Trang – Vân Anh 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 8
Tháng 08 : 45
Năm 2020 : 7.858