Tuesday, 11/05/2021 - 08:39|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

Ngày hội Tiếng Anh – English festival day chủ đề “Truyền thống và hiện đại” năm học 2020 – 2021 ” tại trường THCS Hoàng Hoa Thám

Nhằm tạo ra một sân chơi năng động và bổ ích giúp học sinh được trải nghiệm, mở mang kiến thức, mạnh dạn trong việc sử dụng Tiếng Anh, tăng cường kỹ năng giao tiếp và sự sáng tạo, ngày 29 tháng 4 năm 2021, Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức “Ngày hội Tiếng Anh – English festival day” cho học sinh toàn trường với chủ đề “Truyền thống và hiện đại”. Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Quốc Minh chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang, đại diện lãnh đạo địa phương, các bậc phụ huynh học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và hơn 600 em học sinh trong nhà trường.

        Mở đầu chương trình “Ngày hội Tiếng Anh - English festival day” là những tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của các em học sinh khối 8. Trong bầu không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, với giao điệu sôi động của màn hát, múa hiện đại  tiết mục văn nghệ của các em đã tạo ra bầu không khí đầy vui tươi phần khởi của ngày hội.

   Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu cô Trần Thanh Phương -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã long trọng phát biểu khai mạc Ngày Hội tiếng Anh năm học 2020-2021 với chủ đề Truyền thống và hiện đại”.

­­Cô Trần Thanh Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu khai mạc Ngày hội

Và ngay sau đó là phần hoạt động chính của ngày hội. Hoạt động thứ nhất phần thi: “Rung chuông vàng”. Tham gia phần thi này, có 60 bạn học sinh xuất sắc được tuyển chọn từ hơn 600 học sinh của trường. Các em được chia thành 2 đội thi. Đội 1 gồm các em học sinh đại diện cho khối 8 và khối 9. Đội 2 gồm các em học sinh đại diện cho khối 6 và khối 7. Sau khi nghe công bố thể lệ cuộc thi, các bạn đã tham gia rất hào hứng và tự tin.

       Hoạt động thứ hai: “Trải nghiệm STEM”. Hoạt động này có 16 lớp tham gia  được chia thành 4 khối. Khối 6 sản phẩm thuộc môn Công nghệ với những hình ảnh đẹp mắt, thể hiện sự sáng tạo của các em với những mốn ăn quen thuộc như: Nem rán, phở cuốn, nộm… Khối 7 là những sản phẩm thuộc môn Tiếng Anh với sự khéo léo của mình các em đã chế biến những món bánh rất hiện đại như: Bánh Gato, bánh ngọt, humberger, bánh pizza… Khối 8 cũng là những sản phẩm thuộc môn Tiếng Anh nhưng các em lại chọn chủ đề những món bánh truyền thống mang đậm hương vị quê hương như bánh Chưng, bánh đúc, bánh giầy và các loại xôi. Khối 9 là sản phẩm thuộc môn công nghệ 9 với các loại đồ uống như sinh tố, sữa chua, các loại chè. Qua hoạt động trải nghiệm này thầy cô và các bậc phụ huynh có mặt trong ngày hội đếu rất phấn khởi trước sự khéo léo, niềm đam mê sáng tạo của các em. Các gian hàng đều được trang trí đẹp mắt với phần giới thiệu bằng tiếng Anh rất hấp dẫn lôi cuốn người xem.

Gian hàng trưng bày sản phẩm STEM thuộc môn Công nghệ của học sinh các lớp khối 9

Gian hàng trưng bày các sản phẩm STEM thuộc môn Tiếng Anh với chủ đề “Bánh truyền thống” của học sinh các lớp khối 8

Gian hang trưng bày sản phẩm STEM thuộc mốn Tiếng Anh với chủ đề “Bánh ngọt, Pizza” của các em học sinh khối lớp 7

       

Gian hàng trưng bày sản phẩm STEM thuộc môn Công nghệ của các em học sinh khối lớp 6

Sau hơn 4 giờ tham gia trải nghiệm với các hoạt động sôi nổi hấp dẫn “Ngày Hội tiếng Anh” năm học 2020-2021 với chủ đề Truyền thống và hiện đại” của trường THCS Hoàng Hoa Thám đã thành công tốt đẹp. Hy vọng ngày hội Tiếng Anh thực sự là một sân chơi trí tuệ nhằm khuyến khích niềm say mê học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh rèn kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Thành công của ngày hội sẽ có ý nghĩa động viên, cổ vũ các thày cô và các em học sinh trong nhà trường tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt môn học thế mạnh này góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 111
Năm 2021 : 2.061