Saturday, 20/04/2024 - 19:35|

HỘI NGHI TÂM SỨC- NIỀM TIN VÀ HY VỌNG.

Ngày 02 tháng 10 năm 2021, trường THCS Hoàng Hoa Thám  thành phố Bắc Giang long trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2021-2022.

Thực hiện Hướng dẫn số 414 ngày 20 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, ngày 02 tháng 10 năm 2021 trường THCS Hoàng Hoa Thám long trọng tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2021-2022 với sự có mặt đông đủ của toàn thể CB- GV- NV nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Toàn cảnh Hội nghị CBCCVC năm học 2021-2022 của trường THCS Hoàng Hoa Thám

Hội nghị CBCCVC là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm đánh giá, tổng kết, tuyên dương những kết quả đạt được trong năm học vừa qua qua đồng thời nghiêm túc khắc phục những tồn tại, hạn chế từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi CB-GV-NV nhà trường thực hiện quyền dân chủ, đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để lãnh đạo nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của CBCCVC đối với lãnh đạo các cấp.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thanh Phương- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2020-2021 và  Dự thảo phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Năm học 2020-2021 là năm học gặp nhiều khó khăn, năm học thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học, vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch covid-19. Song với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo và quyết tâm của tập thể CB-GV-NV và các em học sinh, nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhà  trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, có 02 cô giáo được Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen, 01 cô giáo được Chủ tịch UBND tặng bằng khen.

Đ/c Trần Thanh Phương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Báo cáo tổng kết Nghị quyết năm 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021-2022.

Tiếp theo, Hội nghị nghe Báo cáo về công tác thu chi tài chính; Báo cáo công tác của Ban thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 và bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021-2022; Thông qua nội quy, quy chế cơ quan; quy chế chi tiêu nội bộ; tổng hợp ý kiến của đoàn viên công đoàn. Hội nghị dành nhiều thời gian đi sâu vào thảo luận làm rõ thêm bản Báo cáo kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2020- 2021, đặc biệt tập trung bàn về các giải pháp, kinh nghiệm nhằm hạn chế những tồn tại,  phát huy thế mạnh của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức đoàn thể để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2021-2022 đề ra. Dưới sự điều hành của Chủ trì Hội nghị phần thảo luận diễn ra sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn, dân chủ với tinh thần xây dựng. Các ý kiến tập trung vào công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng đầu vào các trường THPT, công tác giáo dục đạo đức học sinh, xây dựng trường học an toàn, phòng chống bạo lực học đường …

Cô Thân Thị Loan phát biểu tham luận tại Hội nghị

Cô Khúc Thị Giang Thanh phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Trần Thanh Phương- Hiệu trưởng nhà trường có những trao đổi xung quanh các vấn đề được CB-GV-NV nhà trường quan tâm đồng thời chia sẻ những khó khăn và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CB-GV-NV trong mọi hoạt động công tác của nhà trường năm học qua, đặc biệt là đội ngũ CBGV trực tiếp tham gia giảng dạy chương trình thay sách lớp 6, dạy khối lớp 9, dạy bồi dưỡng các đội tuyển HSG, những chia sẻ cởi mở, chân tình từ các tham luận được trình bày trong Hội nghị. Bên cạnh đó, lãnh đạo nhà trường chỉ ra cơ hội – khó khăn – thách thức mới trong nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022 trong việc thực hiện nhiệm vụ, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Hội Nghị đã biểu dương, Khen thưởng các cá nhân có thành tích cao trong năm học; phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022 và ký kết giao ước thi đua giữa Nhà trường-Công đoàn. Nhà trường quyết tâm phấn đấu trong năm học này giữ vững danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc; được nhận Giấy khen, Bằng khen, Cờ thi đua của các cấp lãnh đạo; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ;  Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được nhận Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh chuyên đề xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động;  Liên đội đạt vững mạnh.

Nhà trường và Công đoàn ký kết giao ước thi đua năm học 2021-2022

Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Hội nghị tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo sát sao, sâu sắc của Chi bộ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng với sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của tập thể CBGV-NV nhà trường, trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra - Nghị quyết của Tâm sức- Niềm tin- Hy vọng của tập thể CB- GV- NV nhà trường!

Người viết: Dương Thị Hằng – Tổ Khoa học tự nhiên

Tác giả: Trường THCS Hoàng Hoa Thám