Tuesday, 11/05/2021 - 07:07|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

GIAO LƯU NGHE NÓI TIẾNG ANH CỤM 4

Thực hiện kế hoạch số 28/KH-GDĐT ngày 10 tháng 9 năm 2020 của Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang về triển khai các hoạt động tiếng Anh năm học 2020 - 2021. Với vai trò cụm trưởng cụm 4, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi tài năng tiếng Anh cấp cụm trường. Hội thi được tổ chức với mục tiêu tăng cường việc nghe, nói tiếng Anh, tạo cơ hội cho các em được nghe nói tiếng Anh và tạo nguồn, rèn luyện cho giao lưu cấp thành phố. Nội dung hội thi gồm hai phần thi: Phần thi cá nhân học sinh làm bài thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm; phần thi đồng đội gồm thi khởi động, tăng tốc và về đích. Ngoài ra, sẽ có một phần thi giao lưu dành cho khán giả của các trường trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Với mục đích đẩy mạnh phong trào “Trường học thân thiện học sinh tích cực” và tạo điều kiện để học sinh có cơ hội nghe, nói tiếng Anh cũng như những trải nghiệm thực tế bằng tiếng Anh. Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2020,  Hội thi được tổ chức tại Hội trường UBND phường Hoàng Văn Thụ thành phố Bắc Giang. Tham gia Hội thi gồm 04 đội thi đến từ các trường THCS Tân Tiến, THCS Đồng Sơn, THCS Nguyễn Khắc Nhu và THCS Hoàng Hoa Thám.

Về dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Nguyễn Quốc Minh - chuyên viên phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, lãnh đạo các nhà trường cùng đông đảo giáo viên, và học sinh các nhà trường tham gia cổ vũ cuộc thi. 

Cô Giáo Trần Thanh Phương - Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám, Trưởng ban tổ chức lên phát biểu khai mạc Hội thi

                                                        

Văn nghệ chào mừng của trường THCS Hoàng Hoa Thám

Tiết mục văn nghệ của trường THCS Đồng Sơn

              Mở đầu cuộc thi nghe nói giỏi tiếng Anh là phần thi cá nhân, các thí sinh tham gia làm bài thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm trong thời gian 45 phút. Các thí sinh đã hoàn thành bài thi với tinh thần quyết tâm cao nhất mang thành tích về cho các đội thi.

              Kết thúc phần thi cá nhân là không khí đầy sôi động của các phần thi đồng đội với sự cổ vũ của các khán giả đội nhà và đội khách. Mở đầu là phần thi khởi động với các tiểu phẩm hài, kịch,… giới thiệu về đội thi của mình bằng tiếng Anh. Mỗi phần thi mang một nét đặc sắc riêng của một đội thi đồng thời thể hiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của các thí sinh.

Đội THCS Hoàng Hoa Thám giới thiệu đội thi

Phần thi khởi động của đội THCS Tân Tiến

Tiểu phẩm thi khởi động của đội THCS Đồng Sơn

THCS Nguyễn Khắc Nhu thi khởi động

              Phần thi khởi động kết thúc cũng là lúc không khí cuộc thi càng kịch tính hơn với phần thi tăng tốc. Các đội thi trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh được đưa ra dưới hình thức các video clip, hình ảnh, câu đố vui. Qua phần thi tăng tốc, các thí sinh đã thể hiện được khả năng nghe, nói tiếng Anh và sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Không khí kịch tính của phần thi tăng tốc

             Phần thi về đích diễn ra với hai nội dung thi là hùng biện và hỏi đáp thông minh. Nếu nói hai phần thi trước giúp các thí sinh thể hiện được khả năng giao tiếp cũng như nghe, nói tiếng Anh thì phần thi hùng biện lại giúp các em thể hiện được sự tự tin, mạnh dạn và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh trôi chảy. Cuối cùng, các thí sinh trả lời câu hỏi của BGK đưa ra sau phần hùng biện trong phần thi hỏi đáp thông minh. Ngoài khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, khi trả lời các câu hỏi của BGK giúp các thí sinh thể hiện được khả năng phản biện cũng như sự am hiểu của bản thân về chủ đề mà mình thuyết trình.

Phần thi về đích xác định đội thắng cuộc

Các thí sinh đội trường THCS Hoàng Hoa Thám

 

              Cuộc giao lưu đã diễn ra sôi nổi, phấn khích, kịch tính với các vòng thi và nội dung thi. Hội thi đã thành công tốt đẹp, nhiều em đã thể hiện tốt bản lĩnh tự tin, năng lực nghe, nói tiếng Anh, sự am hiểu về kiến thức bộ môn tiếng Anh và khả năng nói trước đám đông. Chung cuộc đội thi tới từ trường THCS Hoàng Hoa Thám đã xuất sắc đoạt giải Nhất.

Cô Trần Thanh Phương trao giải nhất cho đội trường THCS Hoàng Hoa Thám

Giải Nhì thuộc về đội trường THCS Đồng Sơn

Hai giải ba được trao cho các đội trường THCS Tân Tiến và THCS Nguyễn Khắc Nhu

Thông qua ngày giao lưu các em đã được tăng cường kỹ năng nghe, nói tiếng Anh, tạo sự tự tin, mạnh dạn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh đồng thời khơi dậy niềm đam mê học tập tiếng Anh và giúp các em chia sẻ kinh nghiệm học tốt tiếng Anh. Đây cũng là mục tiêu và hướng đi mà Phòng GD&ĐT thành phố đang thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Bắc Giang.

Tác giả: Trịnh Phương Thủy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 111
Năm 2021 : 2.061