Friday, 22/10/2021 - 04:04|

Công đoàn trường THCS Hoàng Hoa Thám chung tay giúp đỡ người dân, chia sẻ yêu thương

Những ngày này qua các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội mỗi chúng ta không khỏi quặn lòng trước hình ảnh những cánh đồng rau quả đến mùa thu hoạch của những người dân trong tỉnh đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trong đó đoàn viên Công đoàn trường chúng tôi đặc biệt xúc động trước hình ảnh cánh đồng dưa hấu của nông dân Yên Dũng đến kỳ thu hoạch mà không có thương lái thu mua.

Với mong muốn được san sẻ bớt gánh nặng với người nông dân, chúng tôi đã điện thoại trao đổi với đồng chí Trần Thanh Phương - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường về đề xuất hỗ trợ thu mua nông sản giúp nông dân Yên Dũng. Sau khi lắng nghe ý kiến và phương án thực hiện, chúng tôi đã được đồng chí Hiệu trưởng ủng hộ rất nhiệt tình. Qua thông tin do đồng chí Lưu Xuân San - Giám đốc trung tâm thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Giang chia sẻ chúng tôi đã kết nối với đồng chí Hoàng Hữu Lân - Phó trưởng phòng NN và PTNT huyện Yên Dũng và được đồng chí giới thiệu chị Nguyễn Thị Yên - Bí thư đoàn kiêm cán bộ khuyến nông xã Yên Lư. Cuộc trò chuyện ngắn ngủi của những người cùng đồng cảm và đau đáu một nỗi niềm muốn được sẻ chia với những người dân quê mình đã khiến chúng tôi có một quyết định trong khoảnh khắc: 2,5 tấn dưa hấu của nông dân Yên Dũng sẽ được tập kết tại trường THCS Hoàng Hoa Thám vào sáng ngày 29/5/2021.

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Thuỷ - CT Công đoàn nhà trường, đứng ra tổ chức và giao nhận dưa từ
đại diện xã Yên Lư, huyện Yên Dũng

Các đồng chí giáo viên trong nhà trường tiến hành nhận dưa

Sau khi kế hoạch đã hoàn tất, chúng tôi đưa thông tin lên các nhóm trao đổi của cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường để các đồng chí giáo viên tham gia kế hoạch đồng thời các đồng chí giáo viên chủ nhiệm kêu gọi các phụ huynh cùng chung tay tham gia hoạt động thiện nguyện này. Cũng có những lo lắng, băn khoăn nhưng rồi những dòng tin nhắn liên tục của các đồng chí giáo viên trên nhóm đã khiến chúng tôi cảm nhận niềm vui đang đến rất gần với những người dân Yên Lư quê mình. Cảm động biết bao khi có các phụ huynh tình nguyện cho mượn cân và ra giúp chúng tôi việc bán hàng, các đồng chí giáo viên xung phong làm nhiệm vụ ship hàng miễn phí và kêu gọi hàng xóm, bạn bè người thân cùng ủng hộ. Ai cũng muốn chạy đua cùng thời gian góp một phần công sức nhỏ bé của mình để 2,5 tấn dưa được thu mua thành công.

Và cuối cùng là công đoạn chia dưa vào từng túi nhỏ
để tiến hành giao dưa đến từng địa điểm đã đăng ký

Nhờ sự đồng lòng và tinh thần sẵn sàng chia sẻ của tất cả mọi người mà 2,5 tấn dưa hấu đã được thu mua hoàn tất ngay trong buổi sáng ngày 29/05/2021 tại trường THCS Hoàng Hoa Thám. Hy vọng hôm nay và những ngày sau chúng tôi sẽ là chiếc cầu nối để mang lại niềm vui nhỏ bé, nguồn động viên thiết thực với những người nông dân tỉnh nhà để chúng ta cùng chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 để lời ca: Bắc Giang mình ơi - Thành phố anh hùng, mãi được ngân vang.

Bắc Giang quyết tâm, đồng lòng chiến thắng dịch bệnh trên mọi mặt trận!

Tác giả: Hoàng Thị Thanh Thuỷ
Năm 2021 : 5.849