Tuesday, 11/05/2021 - 07:30|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12

CHUYÊN ĐỀ BÀI HỌC STEM MÔN VẬT LÝ 8

     Thực hiện theo Công văn số 359/GDĐT ngày 18/9/2020 của Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang. Thực hiện theo kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn của Tổ khoa học Tự nhiên năm học 2020 – 2021. Ngày 26/11/2020  tổ Khoa học Tự nhiên trường THCS Hoàng Hoa Thám  đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề  bài học STEM môn Vật Lý với chủ đề: Máy thủy lực nâng vật (Vật lý lớp 8)

Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong BGH nhà trường,  cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong tổ. Trong buổi sinh hoạt, có nhiều nội dung liên quan đến hình thức tổ chức bài học STEM  đã được đưa ra trao đổi và thảo luận.

Tổ đã phân công  đồng chí Ngô Thị Thủy - giáo viên môn Vật lý 8 tham gia bài học. Qua bài học các em hiểu và vận dụng kiến thức về áp suất, áp suất chất lỏng, bình thông nhau, máy nén thủy lực để thiết kế và chế tạo những máy thủy lực đơn giản nâng vật bằng chất dẻo với những tiêu chí cụ thể và tiến hành đánh giá chất lượng sản phẩm.

Trong bài học , giáo viên đã truyền được cảm hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực và sôi nổi của các em học sinh và nhận được sự đánh giá cao từ các đồng nghiệp.

Sau bài học, các đồng chí trong tổ đã tiến hành rút kinh nghiệm, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, đồng thời qua đó học hỏi lẫn nhau về các hình thức tổ chức bài học STEM. Nhiều đồng chí đã đưa ra được những phương pháp, kinh nghiệm xử lí tình huống hay có thể áp dụng để bài học thành công hơn nữa.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên  cùng với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, buổi sinh hoạt chuyên môn  đã thành công tốt đẹp,  góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi Sinh hoạt chuyên môn:

Giáo viên giao nhiệm vụ cho các nhóm học sinh nghiên cứu

Đại diện học sinh thuyết trình sản phầm của nhóm

Đại diện học sinh thuyết trình sản phầm của nhóm

                                                                     

          Cao Thị Minh Tâm - Tổ trưởng tổ KHTN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 111
Năm 2021 : 2.061