Saturday, 20/04/2024 - 10:05|

Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THCS Hoàng Hoa Thám sinh hoạt với chủ đề "Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam"

Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển ngày nay, Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng bậc nhất trên thế giới, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc sử dụng Tiếng Anh một cách thuần thục đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi người, muốn nâng cao trình độ, muốn du học nước ngoài, hay đơn giản là tiếp cận và khai thác một cách tối ưu nhất những thành tựu khoa học kĩ thuật công nghệ, bạn cần phải biết Tiếng Anh. Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của Câu lạc bộ Tiếng Anh như vậy. Ngày 22 tháng 10 năm 2018 tổ Tiếng Anh trường THCS Hoàng Hoa Thám đã tổ chức CLB tiếng Anh với chủ đề  “Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam”

Trình độ Tiếng Anh càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội để phát huy năng lực của mình. Từ việc nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh, đặc biệt là làm thế nào để các em có thể biết giao lưu, mở mang kiến thức của mình thông qua một số hình thức học hiện nay. Một trong những phương pháp hữu ích cho các em là sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh theo chủ đề. Câu lạc bộ Tiếng Anh là một cộng đồng người cùng có chung sở thích về Tiếng Anh, cùng nhau tạo ra một môi trường không những để rèn luyện Tiếng Anh mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ của các thành viên. Câu lạc bộ Tiếng Anh mang đến một môi trường cho các thành viên học tập, hướng đến hoàn thiện các kĩ năng Tiếng Anh. Hơn thế nữa, câu lạc bộ Tiếng Anh còn mang đến cho các em học sinh cơ hội để rèn luyện các kĩ năng “mềm” như kĩ năng phản xạ khi giao tiếp, kĩ năng thuyết trình, khả năng phản biện trước đám đông…Câu lạc bộ Tiếng Anh còn có thể tạo ra môi trường cho các sinh viên phát huy hết khả năng của mình trong quá trình tự học, tự nghiên cứu, tự thể hiện, và khả năng làm việc theo nhóm. Mở đầu buổi sinh hoạt  các bạn thành viên trong câu lạc bộ được tham gia trò chơi “guessing game” với những câu hỏi  về chủ đề trong buổi sinh hoạt.

Tiếp sau đó là trò chơi liên quan đến kỹ năng nghe của các bạn thong qua trò chơi : Nghe -viết từ.

Phần tiếp theo của buổi sinh hoạt clb là trò chơi ôn lại phần pronunciation với âm /br/ và /pr/ với trò chơi  pronunciation mapping. Để buổi sinh hoạt được sôi nổi, hiệu quả, người dẫn chương trình phổ biến về luật chơi. Cụ  thể như sau: Mỗi học sinh sẽ chuẩn bị các từ có âm /br/ và /pr/ sau đó nghe đọc và tìm đúng điểm đến của mình trên bản đồ du lịch là một thành phố trên thế giới

Hoạt động tiếp các bạn được ôn lại từ vựng với trò chơi là : Nghe giải thích đoán từ.các đội sẽ tìm 10 từ và tìm cách giải thích từ đó.các đội sẽ nghe từ được giải thích và đoán từ đó là gì ?

Cuối cùng các bạn được học hát 1 bài hát Tiếng Anh,và sau đó là làm trang phục các dân tộc thiểu sô Việt Nam bằng nguyên liệu đã chuẩn bị theo Project.

Có thể nói, Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển cùng với bạn bè năm châu. Và như chúng ta đã biết, một phương pháp học Tiếng Anh theo chương trình sách giáo khao, giáo trình chung của Bộ GD&ĐT là cơ bản song để giúp việc học Tiếng Anh tốt hơn, giúp các em thêm yêu thích và say mê môn học hơn thì việc tổ chức CLB Tiếng Anh luôn có vai trò hết sức quan trọng. Chính vì vậy, với tinh thần ham học hỏi, tính sáng tạo cao, cùng với lòng nhiệt huyết của các thầy cô và các em học sinh, tổ Tiếng Anh trường THCS Hoàng Hoa Thám luôn có kế hoạch tổ chức hoạt động CLB Tiếng Anh hàng tháng theo chủ đề.

Năm 2024 : 18.041