TÓM TẮT QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THCS HOÀNG HOA THÁM

     Địa chỉ: Số 17 – Đường Nguyễn Văn Cừ – TP Bắc Giang – Tỉnh Bắc Giang.

Điện thoại: 0240 856 246

Email: THCShhtbg@bacgiang.edu.vn

Trường THCS Hoàng Hoa Thám hiện nay được thành lập từ tháng 8 năm 1962 được lấy tên là trường cấp II Hoàng hoa thám.

Năm 1973, trường được sáp nhập với trường cấp I Hoàng Hoa thám và đổi tên thành trường phổ thông cơ sở Hoàng Hoa Thám.

Năm 1988 trường PTCS Hoàng Hoa Thám được tách ra thành trường THCS Hoàng Hoa Thám và trường Tiểu học Võ Thị Sáu và kể từ đó đến nay, trường được lấy tên là trường THCS hoàng Hoa Thám.

Được sự quan tâm của UBND thành phố Bắc Giang, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, cùng với sự đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất của UBND phường Hoàng văn Thụ đối với nhà trường, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần I vào tháng 11 năm 2007 và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần II vào tháng 8 năm 2013.

Với sự quyết tâm của thày và trò nhà trường, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường luôn thu được kết quả đáng tự hào đặc biệt là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi về văn hoá và TDTT, nhiều học sinh đã đạt kết quả cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố và cấp tỉnh, trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố và cấp tỉnh. Được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc phong trào thi đua yêu nước năm học 2011-2012 và năm học 2013-2014”, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen năm học 2012-2013 và năm học 2014-2015.

Trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, trải qua nhiều giai đoạn với những khó khăn khác nhau, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường, trường THCS Hoàng Hoa Thám đã được công nhận trường THCS đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số 167/QĐ-SGDĐT ngày 26/2/2015 của Giám đốc SGD&ĐT tỉnh Bắc Giang.

Để viết tiếp truyền thống của nhà trường, mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác giảng dạy và học tập, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

Ngày 20 tráng 8 năm 2015

 

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng Nguyễn Minh Sơn